Quy hoạch đường Nguyễn Cảnh Dị và hiện trạng sau nhiều năm

Tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai được quy hoạch hiện đại với không gian mở. Tuy nhiên tuyến đường đã và đang bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được quan tâm sửa chữa trong nhiều năm nay.


Phố Nguyễn Cảnh Dị

Phố Nguyễn Cảnh Dị dài tổng cộng 1,3 km; rộng 30m, là đoạn đường tính từ đoạn giao cắt với phố Nguyễn Hữu Thọ kéo dài đến phố Định Công thuộc quận Hoàng Mai.

Đường Nguyễn Cảnh Dị Hoàng Mai

Phố Nguyễn Cảnh Dị là một trong những trục đường có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông cho khu vực khu đô thị Định Công, Đại Kim, Linh Đàm...

Thực trạng đường Nguyễn Cảnh Dị

 Khoảng 500m đường Nguyễn Cảnh Dị (quận Hoàng Mai, Hà Nội) từ khu vực chung cư Smile Building tới phố Định Công bị xuống cấp nghiêm trọng xuống cấp nặng nề khiến người dân sống quanh nơi đây ám ảnh nhiều năm nay.

đường Nguyễn cảnh dị nhìn từ trên cao đường Nguyễn Cảnh Dị quan sát từ trên cao

 Mặt đường vỡ từng mảng, ổ gà, ổ voi san sát nhau, người tham gia giao thông khi lưu thông đi qua chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Ngày nắng bụi đất mù mịt, ngày mưa thì nước đầy các ổ gà ổ voi, hố sâu trên đường.

Đường Nguyễn Cảnh Dị xuống cấp Đường Nguyễn Cảnh Dị lầy lội bùn đất vào những ngày mưa

Người dân sống và làm việc trong khu vực tuyến đường cho biết luôn phải đi tránh qua phố Trịnh Đình Cửu vì phố Nguyễn Cảnh Dị đã xuống cấp quá nghiêm trọng. Đặc biết khi đêm về, hiếm ai dám đi qua con đường này vì quá nguy hiểm, không ánh đèn, hai bên đường toàn rác và phế thải, mặt đường nhiều hố sâu.

Quy hoạch đường Nguyễn Cảnh Dị

Đường Nguyễn Cảnh Dị nằm trong ranh giới quy hoạch khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng. Năm 2005, UBND Hà Nội đã có quyết định thu hồi diện đất 12 đất bàn giao cho Công ty cổ phẩn kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (HANHUD) để đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, trong đó có trục đường Nguyễn Cảnh Dị.

Đường Nguyễn Cảnh Dị hà nội phố Nguyễn Cảnh Dị được quy hoạch đồng bộ đối xứng phố Trịnh Đình Cửu

Trong quá trình triển khai, doanh nghiệp không đủ tiềm lực nên đã phối hợp với 8 chủ đầu tư thứ cấp khác cùng thực hiện thành nhiều dự án thành phần khác nhau, HANHUD là pháp nhân chính trách nhiệm đầu tư xây dựng hoàn thiện tuyến đường này.

Quy hoạch đường Nguyễn Cảnh Dị

Rất mong chủ đầu tư và chính quyền thành phố sớm có biện pháp và kế hoạch triển khai dự án, đáp ứng mong mỏi của người dân không chỉ sinh sống quanh khu vực tuyến đường mà còn giúp bộ mặt giao thông đô thị thủ đô được hoàn thiện và đồng bộ hơn.

Góc lịch sử

Nguyễn Cảnh Dị (? - 1413) là con trai của Nguyễn Cảnh Chân (? - 1409), quê ở làng Ngọc Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ông là một danh tướng dưới triều Trần đã cùng với Đặng Dung tôn Trần Quý Khoáng lên ngôi Hoàng đế (niên hiệu Trùng Quang) để lãnh đạo đất nước chống quân Minh xâm lược.

Năm 1412, ông cùng Nguyễn Súy đánh thắng quân Minh tại trận thủy chiến ở Hòn Gai. 

Năm 1413, quân Minh tấn công sang, lực lượng nhà Trần không chống nổi quân Minh, Nguyễn Cảnh Dị bị giặc bắt và đã bị giết dã man.

Sau khi đại thắng quân Minh, Lê Lợi lên ngôi Hoàng đế đã truy phong Đại tướng quân Nguyễn Cảnh Dị, tước Thụy Quốc Công.


>>> Xem thêm: Chung cư Thanh Bình Garden Đại Kim

>>>>Xem thêm: Chung cư X2 Đại Kim - Bảng giá, ưu đãi, bàn giao nội thất


Có nên mua chung cư Tái định cư?

Có nên mua chung cư tái định cư không? người mua phải phải lưu ý vấn đề gì để tránh rủi ro. Ưu điểm nổi bật của chung cư tái định cư là giá thành thường rẻ hơn thị trường rất nhiều, bỏ tiền ít mà vẫn được nhà đẹp. Bởi vậy, rất nhiều người đã lựa chọn mua nhà chung cư tái...

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ X2 ĐẠI KIM?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều những câu hỏi về vấn đề: " có nên mua chung cư X2 Đại Kim không?" hay là " Dự án X2 Đại Kim có đáng tin cậy không?", "Chủ đầu tư X2 Đại Kim là ai?", "Chung cư X2 Đại Kim lừa...

TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH HẢI PHÒNG - DẤU ẤN BƯỚC NGOẶT

Trung tâm hành chính - chính trị mới của thành phố Hải Phòng rộng 324 ha, nằm trên huyện Thủy Nguyên. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 4/2022, hoàn thiện và đi vào hoạt động cuối năm 2024.

Tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là một trong những dự án trong điểm của Thành phố Hà Nội tới năm 2024. Tháng 10/2023 dự án được cái nhà thầu đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng và thi công các hạng mục trên thực...

Pháp lí và Tiến độ chung cư HanDiCo Lê Văn Lương

Pháp lí Tiến độ dự án HanDiCo Lê Văn Lương được rất nhiều người quan tâm bởi thị trường đang mong chờ dự án mở bán, dự án HanDiCo Lê Văn Lương có đủ điều kiện mở bán hay chưa sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau...

Thần Tốc Thi Công Cầu Đề Gi Bình Định

Cầu vượt biển Đề Gi thuộc dự án Đường ven biển ĐT 639 đoạn Cát Tiến - Đề Gi, cây cầu vượt biển thứ 2 của tỉnh Bình Định (sau cầu Thị Nại).

Tiến độ cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ là một dự án trọng điểm Quốc gia khi thủ tướng Phạm Minh Chính đã 3 lần tới thực địa và đôn đốc. Việc đẩy nhanh tiến độ thi công được các nhà thầu triển khai gấp rút đảm bảo thông xe vào cuối năm...

Dự án Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam 

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi lưu giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa Quân sự Việt Nam suốt chiều dài lịch sử.

Lý Thị Ca: Cuộc sống thôn quê

Hoạt động từ năm 2019 đến nay kênh YouTube Lý Thị Ca có hơn 300 video xoay quanh cuộc sống thường ngày, thu hút hơn 467 triệu lượt xem.

Chat Zalo Chat Facebook