Quy hoạch đường Nguyễn Cảnh Dị và hiện trạng sau nhiều năm

Tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai được quy hoạch hiện đại với không gian mở. Tuy nhiên tuyến đường đã và đang bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được quan tâm sửa chữa trong nhiều năm nay.


Phố Nguyễn Cảnh Dị

Phố Nguyễn Cảnh Dị dài tổng cộng 1,3 km; rộng 30m, là đoạn đường tính từ đoạn giao cắt với phố Nguyễn Hữu Thọ kéo dài đến phố Định Công thuộc quận Hoàng Mai.

Đường Nguyễn Cảnh Dị Hoàng Mai

Phố Nguyễn Cảnh Dị là một trong những trục đường có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông cho khu vực khu đô thị Định Công, Đại Kim, Linh Đàm...

Thực trạng đường Nguyễn Cảnh Dị

 Khoảng 500m đường Nguyễn Cảnh Dị (quận Hoàng Mai, Hà Nội) từ khu vực chung cư Smile Building tới phố Định Công bị xuống cấp nghiêm trọng xuống cấp nặng nề khiến người dân sống quanh nơi đây ám ảnh nhiều năm nay.

đường Nguyễn cảnh dị nhìn từ trên cao đường Nguyễn Cảnh Dị quan sát từ trên cao

 Mặt đường vỡ từng mảng, ổ gà, ổ voi san sát nhau, người tham gia giao thông khi lưu thông đi qua chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Ngày nắng bụi đất mù mịt, ngày mưa thì nước đầy các ổ gà ổ voi, hố sâu trên đường.

Đường Nguyễn Cảnh Dị xuống cấp Đường Nguyễn Cảnh Dị lầy lội bùn đất vào những ngày mưa

Người dân sống và làm việc trong khu vực tuyến đường cho biết luôn phải đi tránh qua phố Trịnh Đình Cửu vì phố Nguyễn Cảnh Dị đã xuống cấp quá nghiêm trọng. Đặc biết khi đêm về, hiếm ai dám đi qua con đường này vì quá nguy hiểm, không ánh đèn, hai bên đường toàn rác và phế thải, mặt đường nhiều hố sâu.

Quy hoạch đường Nguyễn Cảnh Dị

Đường Nguyễn Cảnh Dị nằm trong ranh giới quy hoạch khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng. Năm 2005, UBND Hà Nội đã có quyết định thu hồi diện đất 12 đất bàn giao cho Công ty cổ phẩn kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (HANHUD) để đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, trong đó có trục đường Nguyễn Cảnh Dị.

Đường Nguyễn Cảnh Dị hà nội phố Nguyễn Cảnh Dị được quy hoạch đồng bộ đối xứng phố Trịnh Đình Cửu

Trong quá trình triển khai, doanh nghiệp không đủ tiềm lực nên đã phối hợp với 8 chủ đầu tư thứ cấp khác cùng thực hiện thành nhiều dự án thành phần khác nhau, HANHUD là pháp nhân chính trách nhiệm đầu tư xây dựng hoàn thiện tuyến đường này.

Quy hoạch đường Nguyễn Cảnh Dị

Rất mong chủ đầu tư và chính quyền thành phố sớm có biện pháp và kế hoạch triển khai dự án, đáp ứng mong mỏi của người dân không chỉ sinh sống quanh khu vực tuyến đường mà còn giúp bộ mặt giao thông đô thị thủ đô được hoàn thiện và đồng bộ hơn.

Góc lịch sử

Nguyễn Cảnh Dị (? - 1413) là con trai của Nguyễn Cảnh Chân (? - 1409), quê ở làng Ngọc Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ông là một danh tướng dưới triều Trần đã cùng với Đặng Dung tôn Trần Quý Khoáng lên ngôi Hoàng đế (niên hiệu Trùng Quang) để lãnh đạo đất nước chống quân Minh xâm lược.

Năm 1412, ông cùng Nguyễn Súy đánh thắng quân Minh tại trận thủy chiến ở Hòn Gai. 

Năm 1413, quân Minh tấn công sang, lực lượng nhà Trần không chống nổi quân Minh, Nguyễn Cảnh Dị bị giặc bắt và đã bị giết dã man.

Sau khi đại thắng quân Minh, Lê Lợi lên ngôi Hoàng đế đã truy phong Đại tướng quân Nguyễn Cảnh Dị, tước Thụy Quốc Công.


>>> Xem thêm: Chung cư Thanh Bình Garden Đại Kim

>>>>Xem thêm: Chung cư X2 Đại Kim - Bảng giá, ưu đãi, bàn giao nội thất


HanDiCo Complex Lê Văn Lương lừa đảo?

Chủ đầu tư của dự án Handico Complex 33 Lê Văn Lương cảnh báo với khách hàng khi thời gian qua có nhiều đối tượng mạo danh nhà đầu tư hay sàn phân phối chào bán căn hộ có dấu hiệu lừa đảo. 

Tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là một trong những dự án trong điểm của Thành phố Hà Nội tới năm 2024. Tháng 6/2024 dự án được cái nhà thầu đẩy mạnh công tác thi công các hạng mục cuối trên thực địa. Người dân khu vực Hà Đông, Nam Từ Liên rất mong dự án hoàn thành sớm để đưa và sử...

Trục đường mới kết nối Khu đô thị Tây Hồ Tây

Khu đô thị Tây Hồ Tây có địa giới hành chính quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm của TP Hà Nội trong thời gian sắp tới sẽ có hàng loạt tuyến đường kết nối lớn giúp đồng bộ hạ tầng khu vực.

Lý Thị Ca: Cuộc sống thôn quê

Hoạt động từ năm 2019 đến nay kênh YouTube Lý Thị Ca có hơn 300 video xoay quanh cuộc sống thường ngày, thu hút hơn 467 triệu lượt xem.

Dự án Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam 

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi lưu giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa Quân sự Việt Nam suốt chiều dài lịch sử.

Quy định mới về tách thửa Luật đất đai 2024

Luật Đất đai năm 2013 chúng ta vẫn đang sử dụng cho đến nay có nhiều tồn tại như không quy định nguyên tắc, điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất. Tuy nhiên, đến Luật Đất đai năm 2024 đã bổ sung quy định về nguyên tắc, điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất. Vậy, quy định cụ thể vầ...

Tổng Hợp Các Bể Bơi Tại Hà Nội 

Hè về khiến cơ thể nóng bức và mệt mỏi, còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa mình vào dòng nước mát lạnh. việc bơi không chỉ là một môn thể thao tuyệt vời, mà còn là cách giúp chữa lành tinh thần và cải thiện sức khỏe. Cùng điểm lại các danh sách bể bơi tại Hà Nội 2024 để anh chị lựa...

Suối nước nóng Bò Ấm

Suối nước nóng Bò Ấm chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 140 km, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của suối khoáng cùng chi phí bình dân, là địa điểm rất lý tưởng để gia đình nghỉ dưỡng.

Sổ hồng đứng tên nhiều người được không?

Theo quy định thì Sổ đỏ (sổ hồng) có thể đứng tên một người hoặc nhiều người, trong đó tất cả những người có tên trong sổ sẽ có quyền đối với nhà đất giống nhau.

Chat Zalo Chat Facebook