Thông xe cầu Vĩnh Tuy 2 trước 2/9: Tiến độ ấn tượng

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang được gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng. Dự án cầu Vĩnh Tuy 2 được thiết kế song song, nằm kề ngay cầu Vĩnh Tuy cũ. Dự kiến cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ được thông xe vào dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.


Dự án Cầu Vĩnh Tuy 2

Tên gọi: Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2
Chủ đầu tư: Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố
Mức đầu tư hơn 2500 tỷ
Đơn vị thi công chính: Liên danh Vinaconex - Trung Chính
Thiết kế: Chiều dài 3,5km.
4 là xe (2 làn ô tô, 1 làn xe Bus, 1 làn xe thô sơ)
Khởi công: 9/1/2021
Thông xe: 30/8/2023

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 toàn cảnh

Tiến độ thi công cầu Vĩnh Tuy 2

Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được khởi công xây dựng vào ngày 9/1/2021. Nhờ quá trình đẩy nhanh tiến độ, ngày hợp long được thực hiện sớm hơn dự kiến 1 tháng vào ngày 30/5/2023.

cầu Vĩnh Tuy 2 thi công hoàn thiện

Đến 31/7 các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện phần lan can, lắp đặt hệ thống chiếu sáng và cảnh quan, thảm bê tông trải nhựa, sơn kẻ đường và tổ chức giao thông. 

Đoạn cầu dẫn phía quận Long Biên đã được trải thảm nhựa xong, chỉ còn lại đoạn cầu chính vượt sông Hồng. Hệ thống dải phân cách cứng giữa làn xe cơ giới và xe ô tô đã được lắp một phần.

cầu Vĩnh Tuy 2 thông xe 2/9

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là dự án duy nhất của Hà Nội thi công trên sông Hồng ở thời điểm hiện tại. Dự án mang lại sự di chuyển thuận lợi, thông thoáng và sự thay đổi về diện mạo đô thị phía đông Hà Nội.

Chủ đầu tư cầu Vĩnh Tuy 2 là Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố cho biết: Hiện tại các cẩu tháp đã được tháo dỡ, các đơn vị thi công đang dọn dẹp thiết bị phần lòng sông Hồng để tàu thuyền được di chuyển bình thường.

thông xe cầu Vĩnh Tuy 2 ngày 2/9 Phần thoáng 2m giữa 2 cầu sẽ được bố trí các chậu hoa tạo cảnh quan thẩm mĩ.

Cầu Vĩnh Tuy khi hoàn thiện sẽ có tổng 8 là xe ( 4 làn ô tô, 2 làn xe Bus, 2 làn xe thô sơ). Sau khi hoàn thiện đây sẽ là cây cầu đầu tiên của Hà Nội có riêng làn cho xe Bus.

Cộng đồng đang rất mong chờ dự án cầu Vĩnh Tuy 2 thông xe, đồng bộ với đường vành đai 2 toàn tuyến:

Bạn Hạnh Phúc: “ Thật tuyệt vời khi có thêm cầu mới sẽ đỡ ùn tắc giao thông và nhìn Hà Nội ngày càng hiện đại”

Bạn Hương Hoàng: “ Hàng ngày mình vẫn đi làm qua cây cầu này, khi Cầu Vĩnh Tuy 2 thông xe chắc chắn việc di chuyển của mình sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều”.

Một số hình ảnh thi công cầu Vĩnh Tuy 2 

thông xe cầu Vĩnh Tuy 2 ngày 2/9/2023

thông xe cầu Vĩnh Tuy 2 ngày 2/9 tới đây Dải phân cách đang được triển khai lắp đặt

thông xe cầu Vĩnh Tuy 2 sớm

 cầu Vĩnh Tuy 2 tiến độ thi công tháng 8/2023 Cầu Vĩnh Tuy đoạn nút giao Cổ Linh

cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 thông xe ngày 30/8/2023

UBND TP Hà Nội cho biết, lịch thông xe cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sẽ được tiến hành vào 7h sáng 30/8/2023 nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và 69 năm ngày giải phóng Thủ đô (10-10).
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP xây dựng phương án tổ chức giao thông qua cầu và các tuyến đường, nút giao lân cận khi cầu được thông xe.

cầu vĩnh tuy giai đoạn 2 thông xe

cầu vĩnh tuy giai đoạn 2 thông xe

cầu vĩnh tuy giai đoạn 2 thông xe

cầu vĩnh tuy giai đoạn 2 thông xe 30/8Công tác thử tải Cầu đã hoàn thành


Đánh giá chung cư CT4 Yên Nghĩa

Chung cư CT4 Yên Nghĩa là tòa căn hộ chung cư xây dựng cuối cùng của Dự án Khu nhà ở Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Dự án Chung cư CT4 Yên Nghĩa có những ưu và nhược điểm như thế nào? Có nên mua căn hộ chung cư CT4 Yên Nghĩa hay không? Giá bán chung cư CT4 Yên Nghĩa là bao...

Pháp lí và Tiến độ chung cư HanDiCo Lê Văn Lương

Pháp lí Tiến độ dự án HanDiCo Lê Văn Lương được rất nhiều người quan tâm bởi thị trường đang mong chờ dự án mở bán, dự án HanDiCo Lê Văn Lương có đủ điều kiện mở bán hay chưa sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau...

Có nên mua chung cư Tái định cư?

Có nên mua chung cư tái định cư không? người mua phải phải lưu ý vấn đề gì để tránh rủi ro. Ưu điểm nổi bật của chung cư tái định cư là giá thành thường rẻ hơn thị trường rất nhiều, bỏ tiền ít mà vẫn được nhà đẹp. Bởi vậy, rất nhiều người đã lựa chọn mua nhà chung cư tái...

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ X2 ĐẠI KIM?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều những câu hỏi về vấn đề: " có nên mua chung cư X2 Đại Kim không?" hay là " Dự án X2 Đại Kim có đáng tin cậy không?", "Chủ đầu tư X2 Đại Kim là ai?", "Chung cư X2 Đại Kim lừa...

Tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là một trong những dự án trong điểm của Thành phố Hà Nội tới năm 2024. Tháng 4/2024 dự án được cái nhà thầu đẩy mạnh công tác thi công các hạng mục cuối trên thực...

Tháp đôi Việt Trì Vic Grand Square - Biểu tượng sống mới

Tháp đôi Việt Trì Vic Grand Square với chiều cao 33 tầng đang dần hiện hữu, mang đến một diện mạo mới cho thành phố Việt Trì. Với tầm view vô giá bao quát toàn thành phố, không bị che chắn. Sau mỗi cánh cửa là bức tranh thiên nhiên hiện hữu và tiện ích chuẩn căn hộ cao cấp giúp cư...

Có nên mua chung cư 30T Nam Trung Yên?

Có nên mua chung cư 30T Nam Trung Yên? Những lưu ý khi mua chung cư 30T Nam Trung Yên? là vấn đề cần giải đáp của nhiều khách hàng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với vị trí đắt giá, thiết kế đa đạng cùng chuỗi tiện ích hấp dẫn đi kèm Chung cư 30T Nam Trung Yên đã khẳng định được...

TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH HẢI PHÒNG - DẤU ẤN BƯỚC NGOẶT

Trung tâm hành chính - chính trị mới của thành phố Hải Phòng rộng 324 ha, nằm trên huyện Thủy Nguyên. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 4/2022, hoàn thiện và đi vào hoạt động cuối năm 2024.

Thần Tốc Thi Công Cầu Đề Gi Bình Định

Cầu vượt biển Đề Gi thuộc dự án Đường ven biển ĐT 639 đoạn Cát Tiến - Đề Gi, cây cầu vượt biển thứ 2 của tỉnh Bình Định (sau cầu Thị Nại).

Chat Zalo Chat Facebook