Thông xe cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ trong 2023

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ là một dự án trọng điểm Quốc gia khi thủ tướng Phạm Minh Chính đã 3 lần tới thực địa và đôn đốc. Việc đẩy nhanh tiến độ thi công được các nhà thầu triển khai gấp rút đảm bảo thông xe vào cuối năm 2023.


Cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang từ trên cao Cao tốcTuyên Quang Phú Thọ đã có thể quan sát từ vệ tinh

Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Chủ đầu tư: Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang
Mức đầu tư: 3.753 tỉ đồng
Thiết kế: 4 làn xe, có điểm dừng khẩn cấp
Chiều dài: 40,2 km
Tốc độ: Tối đa 120 km/h
Khởi công: 23/2/ 2021.
Thông xe:  2023

 

Đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ (ký hiệu CT.02) là một đoạn đường cao tốc thuộc hệ thống đường cao tốc Bắc – Nam phía Tây có chiều dài 40,2 km trong đó 29 km đi qua tỉnh Phú Thọ, còn lại thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Điểm đầu dự án ở xã Lưỡng Vượng, Thành phố Tuyên Quang; điểm cuối tại nút giao IC.9 thuộc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc thị xã Phú Thọ.

Công trình được khởi công vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. Tổng chiều dài là 40,2 km bao gồm các nút giao thông khác mức với Quốc lộ 2D, Quốc lộ 70, Tỉnh lộ 314B và giao với Quốc lộ 2, Tỉnh lộ 315.

Giai đoạn 1 Tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ đạt quy mô đường cao tốc 4 làn xe không có làn dừng khẩn cấp (có một số điểm dừng khẩn cấp), bề rộng nền đường 17 m, bề rộng mặt đường 11 m, vận tốc thiết kế 80 km/h.

Giai đoạn 2 sẽ nâng bề rộng mặt đường lên 14 m. Tổng mức đầu tư dự án là 3.112,970 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương và địa phương. Trong đó, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 2.653 tỷ đồng, giai đoạn 2 là 459,970 tỷ đồng.

tiến độ cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang

Khi đưa vào sử dụng, dự án cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 2; rút ngắn thời gian, khoảng cách kết nối giữa tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và Phú Thọ với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội; nâng cao hiệu quả khai thác của tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

tiến độ cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang

Sau khi hoàn thành, cao tốc sẽ giúp thời gian di chuyển giữa 2 thành phố Hà Nội – Tuyên Quang từ 2 giờ 30 phút xuống còn hơn một giờ.

Tiến độ thi công cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Nhờ làm tốt công tác tái định cư, bồi thường về đất ở để thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ nên tiến độ dự án được triển khai đúng theo kế hoạch. Ngay sau khi được bàn giao mặt bằng, các nhà thầu đã tập trung nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công

Đến tháng 9/2023 hình hài tuyến đường đã hiện rõ, các hạng mục cuối đang được các nhà thầu triển khai với quyết tâm cao.

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ 1

Đại diện một nhà thầu cho biết, việc tiến hành thi công giai đoạn 2 khá thuận lợi do phần mặt bằng là khu vực dải phân cách giữa đã được giải phóng và làm nền hoàn chỉnh từ giai đoạn 1.

Theo thiết kế của dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, giai đoạn 1 sẽ chỉ làm 2 làn đường nhưng giải phóng mặt bằng đủ 4 làn để triển khai giai đoạn 2 sau năm 2025. Đến nay, khi được thực hiện thi công luôn giai đoạn 2, các nhà thầu chỉ việc bóc lớp đất ở dải phân cách giữa, tốc độ thi công được đẩy mạnh.

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ 2

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ giai đoạn 2

Đoạn đường đi qua khu vực đồi, núi đá đa phần đã được thi công xong, đây cũng là những hạng mục khó khăn, tốn thời gian bởi địa chất phức tạp, đá cứng, cần nhiều nhân lực vật lực.

trên tuyến chính đã cơ bản hoàn thành hệ thống cống thoát nước, làm xong 44 hầm chui dân sinh, 1 cầu vượt sông đã hợp long trong tháng 3.2023. Hiện tại đang hoàn thiện 8 cầu nhỏ vượt nút giao và vượt đường Quốc lộ, đường tỉnh.

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ 4

Nhiều đoạn của tuyến cao tốc này chạy song song với Quốc lộ 2. Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giúp giảm tải cho Quốc lộ 2, rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang đi Hà Nội.

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ ta luy

Nhiều đoạn phải xẻ đồi tạo ra những ta luy dương cao cũng đã hoàn thành, nhà thầu cố gắng tổ chức làm an toàn, gia cố xong trước mùa mưa bão.

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ trải nhựa

Thông xe cao tốc Phú Thọ Tuyên QuangTháng 11/2023 cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang thi công ngày đêm để kịp tiến độ thông xe

Thông xe cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang Dải phân cách cứng đang được thi công lắp đặt tại một số đoạn đã hoàn thiện mặt đường nhựa

Đồng bộ cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ

Bản đồ cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang năm 2023 đã được khớp nối hoàn thiện và hệ thống đường cao tốc này sẽ đi qua những điểm sau đây:

1. Phú Thọ: Đường bắt đầu từ địa điểm giao cắt với Quốc lộ 2 tại xã Hùng Lợi, huyện Phú Bình.

2. Vĩnh Phúc: Giao lộ Quốc lộ 2 - cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Hà Giang, đoạn qua địa bàn xã Tân Phú, huyện Tam Dương.

3. Tuyên Quang: Đi qua các xã Tân Quang, Kim Phượng, Xuân Lương, Phúc Yên, Sơn Thượng, thành phố Tuyên Quang, An Khang, Văn Yên và La Bằng.

4. Yên Bái: Nối tiếp tỉnh Tuyên Quang bằng đường cao tốc và đi qua các xã Yên Bình, Yên Thịnh, Chu Hóa, Tiến Xuân, Kim Sơn, Hồng Thái, thành phố Yên Bái.

5. Lào Cai: Ở phía cuối cùng đường cao tốc sẽ kết nối với quốc lộ 4D tại địa điểm giao cắt với khu vực Nam Hải, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Với việc hoàn tất đường cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang, giao thông giữa các tỉnh phía Bắc sẽ được cải thiện rất nhiều, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực và địa phương.

Thông xe cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ

Theo kế hoạch cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ sẽ thông xe toàn tuyến vào quý IV/2023

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ 5

Thông xe cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang

Chỉ hơn 1 tháng nữa là đến khoảng thời gian thông xe cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang theo như kế hoạch của Chính Phủ là cuối tháng 12/2023. Các nhà thầu đang ở giai đoạn thi công những hạng mục cuối để kịp tiến độ đề ra.

thông xe cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang  Việc trải thảm nhựa mặt đường đã được triển khai trên toàn tuyến cao tốc

thông xe cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang Dải phân cách cứng được bố trí, công tác kẻ vạch phân làn chuẩn bị được tiến hành

thông xe cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang Lan can bảo vệ được lắp đặt cùng với công tác trải thảm nhựa lớp 1

thông xe cao tốc Phú Thọ Tuyên Quang Hình ảnh tuyến cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ tháng 11/2023 được nhìn từ trên cao

Góc độc giả: 

Bạn ThaoNguyen: “ Cảm ơn các nhà thầu thi công rất nỗ lực, đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ phải san đồi xẻ núi rất nhiều vất vả và thử thách trong những ngày hè nắng bức vừa qua”

Bạn TheAnh: “Cao tốc khi hoàn thiện thì như tôi đang công tác tại Hà Nội di chuyển về Tuyên Quang thuận lợi nhà nhanh hơn rất nhiều.”

TraMy: “Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ giúp giảm tải cho QL2 đồng thời sẽ là cú hích rất lớn đối với phát triển kinh tế Tuyên Quang và Phú Thọ nói riêng, còn là tiền đề giúp Hà Giang chuyển mình khi sắp tới cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang được chính thức thông xe.”

Tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế, kết nối giao thương, tăng cường du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc: Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang. Khi cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang được thông xe, trực đường xương sống này sẽ là điều kiện để các tỉnh bứt tốc về kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch.

 


Tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là một trong những dự án trong điểm của Thành phố Hà Nội tới năm 2024. Tháng 4/2024 dự án được cái nhà thầu đẩy mạnh công tác thi công các hạng mục cuối trên thực...

Tháp đôi Việt Trì Vic Grand Square - Biểu tượng sống mới

Tháp đôi Việt Trì Vic Grand Square với chiều cao 33 tầng đang dần hiện hữu, mang đến một diện mạo mới cho thành phố Việt Trì. Với tầm view vô giá bao quát toàn thành phố, không bị che chắn. Sau mỗi cánh cửa là bức tranh thiên nhiên hiện hữu và tiện ích chuẩn căn hộ cao cấp giúp cư...

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ X2 ĐẠI KIM?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều những câu hỏi về vấn đề: " có nên mua chung cư X2 Đại Kim không?" hay là " Dự án X2 Đại Kim có đáng tin cậy không?", "Chủ đầu tư X2 Đại Kim là ai?", "Chung cư X2 Đại Kim lừa...

Có nên mua chung cư 30T Nam Trung Yên?

Có nên mua chung cư 30T Nam Trung Yên? Những lưu ý khi mua chung cư 30T Nam Trung Yên? là vấn đề cần giải đáp của nhiều khách hàng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với vị trí đắt giá, thiết kế đa đạng cùng chuỗi tiện ích hấp dẫn đi kèm Chung cư 30T Nam Trung Yên đã khẳng định được...

Có nên mua chung cư Tái định cư?

Có nên mua chung cư tái định cư không? người mua phải phải lưu ý vấn đề gì để tránh rủi ro. Ưu điểm nổi bật của chung cư tái định cư là giá thành thường rẻ hơn thị trường rất nhiều, bỏ tiền ít mà vẫn được nhà đẹp. Bởi vậy, rất nhiều người đã lựa chọn mua nhà chung cư tái...

TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH HẢI PHÒNG - DẤU ẤN BƯỚC NGOẶT

Trung tâm hành chính - chính trị mới của thành phố Hải Phòng rộng 324 ha, nằm trên huyện Thủy Nguyên. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 4/2022, hoàn thiện và đi vào hoạt động cuối năm 2024.

Pháp lí và Tiến độ chung cư HanDiCo Lê Văn Lương

Pháp lí Tiến độ dự án HanDiCo Lê Văn Lương được rất nhiều người quan tâm bởi thị trường đang mong chờ dự án mở bán, dự án HanDiCo Lê Văn Lương có đủ điều kiện mở bán hay chưa sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau...

Thần Tốc Thi Công Cầu Đề Gi Bình Định

Cầu vượt biển Đề Gi thuộc dự án Đường ven biển ĐT 639 đoạn Cát Tiến - Đề Gi, cây cầu vượt biển thứ 2 của tỉnh Bình Định (sau cầu Thị Nại).

Dự án Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam 

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi lưu giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa Quân sự Việt Nam suốt chiều dài lịch sử.

Chat Zalo Chat Facebook