TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH HẢI PHÒNG - DẤU ẤN BƯỚC NGOẶT

Trung tâm hành chính - chính trị mới của thành phố Hải Phòng rộng 324 ha, nằm trên huyện Thủy Nguyên. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 4/2022, hoàn thiện và đi vào hoạt động cuối năm 2024.


trung tâm hành chính Hải Phòng

Trung Tâm Hành Chính - Chính Trị Hải Phòng

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1:2000 Khu trung tâm Hành chính - Chính trị mới Bắc Sông Cấm, TP Hải Phòng đến năm 2025, tổng diện tích quy hoạch 324 ha nằm trên địa bàn các xã: Tân Dương, Dương Quan, Hoa Động, huyện Thủy Nguyên (sắp tới là thành phố Thủy Nguyên trực thuộc thành phố Hải Phòng). Dự án nằm ở vị trí “trọng điểm” của Hải Phòng, phía đông giáp khu đô thị VSIP rộng 1.100 ha, phía tây là đường tỉnh lộ 359, phía nam giáp sông Cấm. 

Với mục tiêu xây dựng khu trung tâm hành chính – chính trị thành phố Hải Phòng trở thành đại đô thị năng động, thịnh vượng bậc nhất khu vực phía Bắc, đây được coi là một dự án lớn, có kết cấu giao thông, cấp thoát nước, năng lượng, chiếu sáng đô thị, thông tin liên lạc, môi trường đồng bộ và hiện đại, giúp thành phố mở rộng không gian đô thị, giảm tải cho khu vực đô thị cũ hiện nay.

Sau thời gian mời thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cũng như lấy ý kiến bầu chọn từ người dân, Tp Hải Phòng đã chốt phương án thiết kế chính thức với quy cách xây dựng hiện đại, là điểm nhấn độc đáo mang tính biểu tượng tại Thủy Nguyên.

Dự án bao gồm các hạng mục chính: Trung tâm hành chính, chính trị có quy mô 2 tầng hầm và 9 tầng nổi; Quảng trường với hệ thống đài phun nước, tượng đài, cây xanh, thảm cỏ trên diện tích gần 19ha; Hệ thống điện trung thế 22kv, trạm phân phối RMU cho các công trình kiến trúc và hệ thống điện chiếu sáng; Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên khoảng 1.000m2.

Trung tâm hành chính Hải Phòng

Các hạng mục khác bao gồm: Các công trình giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống cấp điện, thoát xử lý rác thải, thông tin liên lạc…

Công trình nhà làm việc Thành ủy, HĐND, UBND có tính biểu trưng cao và là một trong những công trình quan trọng nhất của khu trung tâm hành chính - chính trị, nên được bố trí phía trước quảng trường. Hai bên khu vực quảng trường và trục không gian đi bộ được bố trí công trình nhà làm việc các sở, ban, ngành và các cơ quan tư pháp, lập pháp…

Khu đa chức năng bố trí một phần quanh khu quảng trường để đáp ứng các chức năng thương mại của một đô thị hành chính, bớt cảm giác đô thị không hoạt động vào ban đêm và các ngày nghỉ. Chức năng thương mại bố trí dễ dàng tiếp cận từ các tuyến đường chính cùng sự kết nối đến khu thương mại VSIP, gần không gian ven sông và không gian dành cho người đi bộ, tạo sự thuận tiện cho các dịch vụ thương mại. Khu cảnh quan mặt nước bố trí công viên và bến thuyền dọc ven sông Cấm tạo không gian mở và khai thác hết cảnh quan mặt nước. Các công trình văn hoá được bố trí gần trung tâm thương mại để tạo không gian sống động.

Theo công bố đồ án quy hoạch chi tiết 1/5000 của Trung tâm Hành chính mới Hải Phòng đã được phê duyệt tại Quyết định số 1841/QĐ-UBND và dự kiến khởi công vào Quý 1, 2/2022, hoàn thiện và đi vào hoạt động cuối năm 2024: Hai hạng mục đầu tiên trị giá 4.000 tỷ sẽ chính thức khởi công, chuẩn bị dự án đến hết quý I/2022 và bắt đầu triển khai từ quý II/2022 đến quý IV/2025 đưa vào vận hành.

trung tâm hành chính hải phòng Thiết kế hiện đại của trung tâm hành chính Hải Phòng

Năm 2025, sau khi hoàn thành việc di dời Trung tâm Hành chính, cán bộ công nhân viên sẽ bắt đầu làm việc tại "kinh đô" mới.

Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng sẽ được xây dựng tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, tổng diện tích 12,39ha, quy mô 1.500 chỗ ngồi, dự kiến hoàn thành năm 2025. Đây là nơi sẽ tổ chức sự các kiện lớn của thành phố với quy mô hoành tráng hiện đại như: Lễ hội hoa phượng đỏ kỷ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng... 

Tổng kinh phí đầu tư dự án dự kiến lên tới 10.000 tỷ đồng, được Tp Hải Phòng đánh giá là công trình "tầm cỡ" của thế kỷ 21.

Được biết, Để thực hiện dự án quan trọng này, thành phố đã hoàn thành thu hồi đất, đền bù cho các hộ dân vào tháng 9/2021. Đến nay, tất cả mặt bằng trong phạm vi trung tâm hành chính mới đã giải phóng xong, bàn giao cho thành phố.

Thiết kế Trung tâm Hành chính Hải Phòng

Tháng 1/2022 Thành Phố lấy ý kiến người dân bầu chọn thiết kế TTHC mới. Sau 1 tháng, Hải Phòng đã chọn ra phương án thiết kế chính thức với quy cách xây dựng hiện đại, là điểm nhấn độc đáo mang tính biểu tượng tại Thủy Nguyên. Trung tâm Hành chính kết hợp cùng Đại đô thị VSIP 1.600ha và Vinwonders Vũ Yên xây dựng vùng lõi Thủy Nguyên theo hướng xanh, hiện đại, bền vững; trở thành Trung tâm Chính trị của Hải Phòng, Trung tâm du lịch, giải trí hàng đầu miền Bắc.

trung tâm hành chính Hải Phòng

Đây là công trình mang dấu ấn bước ngoặt thay đổi diện mạo Thành phố, đưa Hải Phòng lên tầm cao mới, góp phần hoàn thiện mục tiêu mở rộng bán kính lõi đô thị, phát triển theo quy hoạch rõ ràng, định hướng trở thành động lực phát triển của cả nước.

Trung tâm Hành chính: Kinh đô mới của Hải Phòng, xác định khu vực lõi phát triển mới của Hải Phòng về phía Bắc. Hai hạng mục Trung Tâm Hội Nghị Biểu Diễn và Trung Tâm Hành Chính - Chính Trị thành phố, quy mô 325ha, sức chứa 17.000 cán bộ nhân viên khởi công vào tháng 4/2022, sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Đại đô thị VSIP quy mô 1600ha lớn nhất Miền Bắc: Nằm giữa Vinwonders Vũ Yên và TTHC mới Hải Phòng; quy hoạch 1.100ha đô thị, dịch vụ; 500ha khu Công nghiệp; là nơi an cư lý tưởng nhất cho cư dân Hải Phòng.

Vinwonders Vũ Yên: Mũi nhọn Du lịch của Thủy Nguyên, khu du lịch, vui chơi, giải trí hàng đầu châu Á khai trương 2023.

Giai đoạn 2022 - 2025, Thủy Nguyên sẽ là tâm điểm phát triển, thu hút đầu tư công 142.000 tỷ đồng lớn nhất Hải Phòng, sẵn sàng chuyển mình lên Thành phố vào năm 2025.

Tiến độ trung tâm Hành Chính Hải Phòng

Tháng 11/2023 Trung tâm Hành chính Hải Phòng đã thi công đến tầng 8/15 và sẵn sàng cất nóc vào tháng 1/2024.

Trung tâm Hành chính Hải Phòng tiến độ

Trung tâm Hành chính Hải Phòng tiến độ

Trung tâm Hành chính Hải Phòng tiến độ

Trung tâm Hành chính Hải Phòng tiến độ

trung tâm hành chính chính trị hải phòng Tiến độ trung tâm Hành chính mới của thành phố Hải Phòng ( Ảnh: Mạnh Zô)

trung tâm hành chính chính trị hải phòng


Tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là một trong những dự án trong điểm của Thành phố Hà Nội tới năm 2024. Tháng 4/2024 dự án được cái nhà thầu đẩy mạnh công tác thi công các hạng mục cuối trên thực...

Tháp đôi Việt Trì Vic Grand Square - Biểu tượng sống mới

Tháp đôi Việt Trì Vic Grand Square với chiều cao 33 tầng đang dần hiện hữu, mang đến một diện mạo mới cho thành phố Việt Trì. Với tầm view vô giá bao quát toàn thành phố, không bị che chắn. Sau mỗi cánh cửa là bức tranh thiên nhiên hiện hữu và tiện ích chuẩn căn hộ cao cấp giúp cư...

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ X2 ĐẠI KIM?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều những câu hỏi về vấn đề: " có nên mua chung cư X2 Đại Kim không?" hay là " Dự án X2 Đại Kim có đáng tin cậy không?", "Chủ đầu tư X2 Đại Kim là ai?", "Chung cư X2 Đại Kim lừa...

Có nên mua chung cư 30T Nam Trung Yên?

Có nên mua chung cư 30T Nam Trung Yên? Những lưu ý khi mua chung cư 30T Nam Trung Yên? là vấn đề cần giải đáp của nhiều khách hàng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với vị trí đắt giá, thiết kế đa đạng cùng chuỗi tiện ích hấp dẫn đi kèm Chung cư 30T Nam Trung Yên đã khẳng định được...

Có nên mua chung cư Tái định cư?

Có nên mua chung cư tái định cư không? người mua phải phải lưu ý vấn đề gì để tránh rủi ro. Ưu điểm nổi bật của chung cư tái định cư là giá thành thường rẻ hơn thị trường rất nhiều, bỏ tiền ít mà vẫn được nhà đẹp. Bởi vậy, rất nhiều người đã lựa chọn mua nhà chung cư tái...

Pháp lí và Tiến độ chung cư HanDiCo Lê Văn Lương

Pháp lí Tiến độ dự án HanDiCo Lê Văn Lương được rất nhiều người quan tâm bởi thị trường đang mong chờ dự án mở bán, dự án HanDiCo Lê Văn Lương có đủ điều kiện mở bán hay chưa sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau...

Thần Tốc Thi Công Cầu Đề Gi Bình Định

Cầu vượt biển Đề Gi thuộc dự án Đường ven biển ĐT 639 đoạn Cát Tiến - Đề Gi, cây cầu vượt biển thứ 2 của tỉnh Bình Định (sau cầu Thị Nại).

Tiến độ cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ

Cao tốc Tuyên Quang Phú Thọ là một dự án trọng điểm Quốc gia khi thủ tướng Phạm Minh Chính đã 3 lần tới thực địa và đôn đốc. Việc đẩy nhanh tiến độ thi công được các nhà thầu triển khai gấp rút đảm bảo thông xe vào cuối năm...

Dự án Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam 

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi lưu giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa Quân sự Việt Nam suốt chiều dài lịch sử.

Chat Zalo Chat Facebook